6 lợi ích không tưởng từ việc thiết kế bao bì sản phẩm Ⓡ

TOP BRAND – Nâng tầm giá trị thương hiệu

 THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC – Packaging Design 

Thiết kế bao bì sản phẩm là công cụ kích cầu doanh số bán hàng, bên cạnh đó, nó còn được xem là cách tiếp thị thương hiệu tốt nhất cho Doanh nghiệp hiện nay.

Tỷ phú người Pháp Bernad Jean Arnault – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của LVMH – tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới đã từng phát biểu: “Mẫu mã độc đáo chính là cách tuyệt nhất để lan tỏa thương hiệu thành công.” Có thể thấy được, thiết kế bao bì sản phẩm được xem là khâu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ phổ biến, sự thành bại của một nhãn hàng.

Thiết kế bao bì của Ice Black Tea

6 lợi ích không tưởng từ việc thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có để ý rằng tất cả những thương hiệu lớn trên thế giới như Nestle,Unilever đều cực kỳ chú ý đến khâu thiết kế bao bì, thậm chí họ còn có những giám đốc sáng tạo riêng để định hướng hình ảnh, lên ý tưởng cho mỗi chiến dịch. Tại sao họ làm vậy? Vì 6 lợi ích không tưởng dưới đây:

Dễ dàng tiếp cận với khách hàng

Dễ dàng tiếp cận với khách hàng mới chính là lợi ích đầu tiên mà bao bì sản phẩm mang lại. Theo nhiều nghiên cứu thì tới 64% khách hàng chọn mua sản phẩm chưa từng sử dụng thông qua nhãn mác bắt mắt của chúng. Tâm lý của con người là luôn yêu thích cái đẹp, do đó mẫu mã đẹp chính là điểm cộng đầu tiên.

Thiết kế bao bì
64% khách hàng chọn mua sản phẩm chưa từng sử dụng thông qua nhãn mác bắt mắt (Design by Topbrand)

Thiết kế bao bì – Kích thích ham muốn mua hàng

Thứ hai, với một bao bì đẹp, độc đáo sẽ kích thích ham muốn mua hàng nhiều hơn, thậm chí rất nhiều người mua chỉ vì đồ quá dễ thương, bắt mắt. Ví dụ các bao bì cute với tone hồng ngọt ngào sẽ dễ dàng đánh gục phái nữ. Tương tự với đó, các mẫu sản phẩm sang trọng, lịch sự lại rất hợp gout phái nam. Đặc biệt trong nhiều dịp Lễ, Tết, người tiêu dùng luôn đặt yếu tố bao bì lên hàng đầu để quà tặng thêm phần tươm tất, long trọng.

Thiết kế bao bì sản phẩm Sữa bột cần tây Celery Powder Bao bì Thần dược bảo vẹ và tăng cường sức khỏe Thiết kế bao bì sản phẩm Sữa bột cần tây Celery Powder

Nâng tầm giá trị sản phẩm thương hiệu

Ngoài mục đích thu hút, thiết kế bao bì chính là cách thức nâng tầm giá trị sản phẩm, gián tiếp khẳng định chất lượng của sản phẩm so với những mặt hàng cùng loại khác. Sản phẩm có bao bì đẹp đương nhiên cần một mức giá cao hơn, tương xứng với đầu tư của nhà sản xuất.

Thể hiện sự tôn trọng khách hàng

Mẫu mã chỉn chu, bao bì được đóng gói cẩn thận được xem là sự tôn trọng của thương hiệu đối với người mua hàng. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với sản phẩm là vô cùng quan trọng, quyết định đến sự hài lòng của khách hàng từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức mua.

 

Tạo ấn tượng với người tiêu dùng

Nhãn mác, bao bì chính là tiền đề giúp thương hiệu để lại dấu ấn trong lòng người tiêu dùng, tạo nên tính đặc trưng riêng cho thương hiệu, khiến độ nhận diện của thương hiệu trở nên phổ biến và rộng rãi hơn.

Tạo dựng niềm tin và sự trung thành của khách hàng

Cuối cùng, thiết kế bao bì chính là cách thức tạo dựng niềm tin và sự trung thành của khách hàng. Trong suốt hành trình phát triển của thương hiệu, có một lượng khách hàng thân thiết nhất định là điều cực kỳ quý giá. Khi décor bao bì thành công, bạn sẽ khiến người tiêu dùng ấn tượng, từ ấn tượng sẽ chuyển sang ghi nhớ thương hiệu, và họ sẽ dễ dàng mua lại mặt hàng của bạn trong nhiều lần tiếp theo.

Thiết kế bao bì
Thiết kế bao bì tạo dựng niềm tin và sự trung thành của khách hàng (Design by Topbrand)

4 lý do doanh nghiệp cần  thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Vì sao doanh nghiệp cần phải thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp? Vì sao nhiều brand nổi tiếng chi hàng chục triệu đô để sở hữu thiết kế bao bì ấn tượng nhất? Đó là bởi bao bì là hình ảnh phản chiếu của doanh nghiệp, thể hiện phong cách làm việc chỉn chu, hiện đại, tạo điểm nhấn khác biệt trong mắt người tiêu dùng.

Ngoài ra, bao bì chuyên nghiệp sẽ làm tăng sức cạnh tranh, tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đó trên thị trường. Với hàng trăm ngàn sản phẩm hiện nay, sự cạnh tranh là vô cùng gay gắt.

Thứ ba, sản phẩm đầu tư thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ tạo dựng được niềm tin với khách hàng, nâng tầm đẳng cấp, giúp người mua an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm đó về sử dụng.

Thứ tư, thiết kế bao bì đẹp là một phần rất quan trọng ảnh hưởng tới doanh thu, sự uy tín của doanh nghiệp trên thương trường, tiềm năng phát triển sản phẩm trong tương lai. Cần có một bộ công cụ marketing thật tốt để khiến sản phẩm gần hơn trong đời sống.

Thiết kế bao bì
Thiết kế bao bì đẹp ảnh hưởng tới doanh thu, sự uy tín của doanh nghiệp (Design by Topbrand)

Hậu quả khôn lường khi thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm kém chất lượng

Bao bì, nhãn mác kém chất lượng sẽ để lại hậu quả khôn lường đối với doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Với riêng doanh nghiệp, sản phẩm không có sự thu hút, doanh số thấp sẽ dẫn đến khả năng lãi suất thấp, chưa nói đến chất lượng kém sẽ gây lỗ. Nguy hiểm hơn, bao bì không được đóng gói, thiết kế cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, tính năng sản phẩm, dễ bị làm nhái gây  mất uy tín của doanh nghiệp đó.

Với khách khách hàng – là người trực tiếp sử dụng sản phẩm, bao bì không tốt, không đảm bảo (đặc biệt với thực phẩm) sẽ gây ra khả năng ngộ độc cao, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần.

Những giá trị mà TOPBRAND mang lại cho khách hàng

Bạn muốn tìm một đơn vị thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình? Bạn đang băn khoăn không biết đâu là địa chỉ uy tín, chất lượng nhất? Hãy đến với TOPBRAND – đơn vị thiết kế, decor bao bì, nhãn mác uy tín trên thị trường hiện nay, đối tác đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp.

Điều gì làm nên thành công của TOPBRAND? Đó chính là sự vượt trội trong chất lượng với những mẫu thiết kế bao bì đa dạng, ý tưởng phong phú, độc đáo được thực hiện bài bản bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học danh tiếng. Với mục tiêu đặt chất lượng lên hàng đầu, TOPBRAND luôn đem tới những thiết kế có khả năng ứng dụng cao, thu hút khách hàng, thể hiện được đặc trưng riêng, lâu đời của doanh nghiệp.

TOPBRAND cam kết sản phẩm thiết kế đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ, thời gian thực hiện nhanh chóng, đúng theo kế hoạch, chúng tôi tôn trọng ý tưởng, mong muốn của doanh nghiệp về thiết kế sản phẩm, sửa đổi theo yêu cầu, cam kết 100% hài lòng, sẵn sàng thương lượng với một mức giá hợp lý nhất.

Khách hàng nói gì về TOPBRAND?

Hơn 5000 khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của TOPBRAND và hạnh phúc hơn cả, TOPBRAND đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp, nhãn hàng. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo, phát triển, hỗ trợ thành công của nhiều doanh nghiệp hơn nữa.

Anh Lê Quyết Thắng (chủ doanh nghiệp)

“Tôi cảm thấy rất hài lòng với chất lượng dịch vụ của Sao Kim, chấm 5 sao đánh giá cao cho chất lượng và chuyên môn.”

Nếu như chất lượng, tính năng được xem như linh hồn của sản phẩm thì mẫu mã, bao bì chính là hình hài, cách thức để thể hiện và làm nổi bật vẻ đẹp đó. Lựa chọn thiết kế bao bì sản phẩm tại TOPBRAND ngay hôm nay để nâng tầm sản phẩm, khẳng định chất lượng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết thương hiệu

Xu hướng và tương lai bao bì trong tương lai Trong ngành hàng thực phẩm và nước giải khát rất

Continue reading

Scroll Up