câu chuyện của ‘in ấn giá rẻ’-Thay đổi để nhận lấy cơ hội

in ấn giá rẻ

Một nhà tỷ phú triệu đô của Mỹ đã từng nói: ‘Ấn tượng đầu là hình ảnh không phải chất lượng’. Ở đó thiết kế, in ấn được quan tâm để tạo nên một hình ảnh đẹp nhất đến mức khách hàng nhìn thấy thôi đã muốn rước sản phẩm về nhà.  Đó là câu chuyện của thế giới còn ở Việt Nam thì sao, việc in ấn giá rẻ sơ sài đã trở nên quá quen thuộc. Liệu đó có phải là nguyên nhân khiến sản phẩm Việt khó cạnh tranh với thị phần quốc tế?

In ấn giá rẻ – Có phải cách thức an toàn để tăng lợi nhuận tối đa?

Bạn có biết Logo của Coca Cola tính đến nay đã 120 tuổi và đã từng có người trả tới 67 tỷ USD để sở hữu bản quyền. Giá trị thương mại lớn đã khiến hàng nghìn các thương hiệu nhái theo và tạo nên hiệu ứng domino. Đây có thể coi là một nước cờ cao tay, một chiến thuật marketing hiệu quả làm tăng giá trị trên sàn chứng khoán và quan trọng là tạo nên dấu ấn với khách hàng.

in ấn giá rẻ
Design by Topbrand

Tạo ấn tượng đầu tiên để thu hút người tiêu dùng

Nhưng câu chuyện ở Việt Nam có vẻ giống như ta tưởng tượng. Vốn từ lâu câu chuyện in ấn đã được xem nhẹ, bởi họ cho rằng ‘tốt gỗ hơn tốt nước sơn’, chất lượng sản phẩm vẫn là số một. Nhưng họ đâu biết được, người tiêu dùng sẽ bị thứ thu hút nhất, ấn tượng đầu tiên là ở đâu. Vì sao hàng Thái, Hàn hay Nhật lại được ưa chuộng hơn cả? 

Giữ nguyên là sự thụt lùi không đáng có

Ta vẫn phải thông cảm rằng quy mô các công ty ở Việt Nam không quá lớn nên kinh phí để thiết kế và in ấn phải tiết kiệm. Doanh nghiệp thường tìm cách tối đa hóa về nguyên liệu, bao bì để tăng lợi nhuận thu được. Việc tiết kiệm ở trường hợp này là hợp lý để tạo nên tiền đề để phát triển. Nhưng nếu ta đã qua giai đoạn khó khăn mà vẫn giữ nhãn mác như thế thì đó là sự tụt lùi. In ấn giá rẻ chỉ là cách thức an toàn khi ta bước chân vào thương trường nhưng nó không giúp ta có thể đứng vững được.

Sản phẩm bị chê nhưng vẫn đắt hàng. Tại sao?

Mì tôm Hàn Quốc tùy nhận được nhiều lời chê nhưng nó vẫn đắt hàng hơn mì tôm Việt ở thị trường quốc tế, câu trả lời là gì? Sự phong phú về màu sắc, đa dạng về chất liệu làm bao bì, hình ảnh minh họa phong phú đã làm người tiêu dùng bỏ tiền ra đã mua vì nó đẹp hơn là nó ngon như thế nào. 

Design by Topbrand

Thay đổi tư duy để tiến xa 

Nhãn mác sẽ là thứ đập vào mắt đầu tiên nên nó có vai trò thu hút, thuyết phục người tiêu dùng mua hàng. Nên từ công đoạn thiết kế, nguyên liệu, đóng gói bao bì cần được quan tâm chứ không phải làm nó ‘rẻ’ hết mức có thể.

Đã đến lúc doanh nghiệp Việt Nam cần thay đổi tư duy để có thể tiến xa với thị trường thế giới và quan trọng nhất là làm chủ thị trường trong nước. Chất lượng vẫn chưa đủ ta cần một nhãn mác được in ấn chuyên nghiệp, thiết kế mới lạ phá cách. Rồi ta sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại sẽ gấp đôi, gấp ba lần cách cũ mà ta đã dùng.

Làm sao để in ấn giá rẻ mà vẫn chất?

Thay đổi để thích ứng, để cải tiến và hội nhập. Bỏ đi một số cái lợi trước mắt ta sẽ nhận lại là tiếng tăm, lợi nhuận nghìn đô và sự tin cậy của khách hàng. Bạn có thể nhờ cậy đến các công ty chuyên thiết kế và in ấn sản phẩm để rút gọn thời gian mà hiệu quả cao hơn. Chính vì lẽ đó TOPBRAND ra đời để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đội ngũ thiết kế năng động, trẻ trung luôn sáng tạo nên những nhãn mác ấn tượng tạo nên tiếng vang lớn cho nhiều thương hiệu. TOPBRAND  cam kết mang lại các sản phẩm in ấn giá rẻ nhưng đi kèm vẫn là chất lượng đạt chuẩn, độc đáo và duy nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết thương hiệu

Xu hướng và tương lai bao bì trong tương lai Trong ngành hàng thực phẩm và nước giải khát rất

Continue reading

Scroll Up