công ty thiết kế thương hiệu và vấn đề bảo hộ thương hiệu trong những năm gần đây

Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Chắc ta vẫn còn nhớ đến lùm xùm giữa Hương Ly và các tác giả của các bài hát mà cô cover. Vấn đề bản quyền đã thực sự nóng trong thời gian gần đây không chỉ đối với tác phẩm nghệ thuật còn có cả vấn đề thương hiệu. Chính vì vậy  đây trở thành nội dung mà nhiều nhà doanh nghiệp cũng như các công ty thiết kế thương hiệu quan tâm.

Công ty thiết kế thương hiệu – Vai trò, trách nhiệm của các bên

Được xây dựng từ trí tuệ công sức, thương hiệu cũng được coi là một ‘tác phẩm’. Là dấu mốc cho tên tuổi và sự nghiệp của những người tạo ra. Giải thích một cách dễ hiểu bảo hộ chính là hình thức ràng buộc về mặt pháp luật và quyền sở hữu trí tuệ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc kiểm soát thương hiệu cũng được nhà nước bảo vệ trước các sự cố.

công ty thiết kế thương hiệu
Design by TopBrand

Xây đã khó, giữ còn khó hơn

Thế mà hiện nay, các doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn vẫn còn khá thờ ơ với vấn đề này. Việc ăn theo các thương hiệu nổi tiếng đã không còn là chuyện hiếm gặp như ta có Adidas thì có cả Adibas,….. Chuyện ăn cắp thương hiệu xảy ra sẽ rất khó để giải quyết bởi ta chẳng biết đâu là thật là giả nếu không có bản quyền. Như người ta vẫn hay nói ‘ Xây đã khó, giữ còn khó hơn’.

Công ty thiết kế thương hiệu có cần quan tâm vấn đề này

Không chỉ là doanh nghiệp, các công ty thiết kế thương hiệu cũng nên dành sự quan tâm đặc biệt hơn với vấn đề này.  Khi được đăng ký, tác phẩm sẽ được nhà nước bảo hộ, nếu có bên thứ ba muốn sử dụng thì ta có quyền thu tiền bản quyền. 

Việc bảo hộ thương hiệu còn đem về cho doanh nghiệp cũng như các công ty thiết kế thương hiệu những lợi ích không ngờ. Bạn có thấy KFC có doanh thu 85.000 USD mỗi năm không? Bởi vì nó có hệ thống các cửa hàng trên khắp thế giới. Chỉ cần tiền thương hiệu thôi đã giúp doanh nghiệp này đứng vững và phát triển không ngừng. 

Mệt mỏi khi vướng vào kiện tụng vấn đề bản quyền

Ta đã quá mệt mỏi với những vụ kiện tụng kéo dài để xem tác phẩm hay ý tưởng việc làm này thuộc về ai. Phải làm chủ được tình thế, hoàn thiện thủ tục về mặt pháp lý là điều ta cần làm nhất để thương hiệu mình có thể phát triển bền vững, được kiểm chứng và công nhận.

công ty thiết kế thương hiệu
Design by TopBrand

Xây dựng và bảo hộ thương hiệu như thế nào mới đúng cách ?

Doanh nghiệp cần hiểu rõ chính mình mới có thể biết những gì để bảo hộ. Nghiên cứu thị trường để biết đối thủ của mình là ai, điểm mạnh điểm yếu để từ đó xác định được định hướng thị trường. Công ty cũng cần thiết kế logo, slogan hay sứ mệnh  để tạo nên bộ nhận dạng thương hiệu hoàn chỉnh, nhất quán và chưa từng xuất hiện. Bước cuối cùng có lẽ chính là làm việc với chính quyền để hoàn tất thủ tục.

Kết luận 

Là một công ty thiết kế thương hiệu TOPBRAND luôn tuân thủ chặt chẽ các điều lệ về bản quyền. Không chỉ đem đến các sản phẩm độc đáo, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thương hiệu. Giờ đây bạn chỉ cần ngồi ở công ty và mọi vấn đề đã có chúng tôi giải quyết. 

Đội ngũ được đào tạo bài bản, có kiến thức về pháp luật sẽ hỗ trợ bạn tối đa trên con đường khẳng định giá trị bản thân. TOPBRAND luôn sẵn sàng mọi lúc chỉ cần bạn gọi chúng tôi sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết thương hiệu

Xu hướng và tương lai bao bì trong tương lai Trong ngành hàng thực phẩm và nước giải khát rất

Continue reading

Scroll Up