TIN TỨC

NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ LOGO CHO CÔNG TY

Bạn đang tìm kiếm cho mình những ý tưởng thiết kế logo cho công ty? Bạn mong muốn logo đó vừa thu hút được khách hàng quan tâm chú ý lại vừa thể hiện được bản sắc văn hóa của doanh nghiệp mình. Vậy hãy cùng Thương Hiệu Vàng điểm danh 5 ý tưởng đang là xu hướng thiết kế logo cho công ty hiện nay nhé.

 

NHỮNG YẾU TỐ CẦN ĐỂ LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ LOGO CHO CÔNG TY

Để có được ý tưởng thiết kế một logo ấn tượng cho công ty bạn cần phải xác định và tìm hiểu rõ các yêu cầu:

– Xác định những giá trị cốt lõi để bắt đầu từ đó

– Tránh việc bị ảnh hưởng quá nhiều về ý tưởng của người khác

– Lựa chọn một biểu tượng phù hợp với định hướng, bản sắc công ty

– Hãy đặt mình vào vị trí của mọi người

– Nghiên cứu logo đối thủ để tránh bị trùng lặp ý tưởng

Khi bạn đã xác định rõ ràng những yếu tố trên bạn hãy chọn cho mình một ý tưởng thiết kế logo công ty theo các gợi ý sau.

 

NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ LOGO CHO CÔNG TY

 

1. THIẾT KẾ LOGO DẠNG ĐỘNG

Đây là dạng logo thường được các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp lớn thường xuyên có các chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Các logo này sẽ được cập nhập thường xuyên định kỳ, hoặc theo ngày lễ, theo phong trào ví dụ như Google, Windows, Microsoft,… điều này giúp tăng tính tương tác và thu hút nhiều khách hàng chú ý.

 

2. THIẾT KẾ LOGO VẼ TAY

Một logo được vẽ tay sẽ tạo nên sự mềm mại, tinh tế và tỉ mỉ. Giúp người dùng cảm nhận tốt hơn, khi nhìn vào logo có thể nhận biết được doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh những sản phẩm gì. Khách hàng sẽ quan tâm hơn tới những mặt hàng do bạn cung cấp. Bạn sẽ cần đến các phần mềm đồ họa để có thể hoàn chỉnh được logo thương hiệu nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và tương tác nhất định.

 

3. THIẾT KẾ LOGO DẠNG PHẲNG

Con người luôn hướng tới sự sâu sắc nhưng tối giản nhất, một logo dạng phẳng sẽ giúp bạn ghi điểm trong suy nghĩ của khách hàng khi mà thời đại công nghệ internet ngày càng phát triển như hiện nay. Biểu tượng logo phẳng của bạn sẽ giúp trang web của bạn được tối ưu hóa đáng kể. Và còn một ưu điểm mà logo này mang lại nữa đó chính là khi bạn thu nhỏ thì logo sẽ gây cảm giác khó nhìn bởi nó có thiết kế rất đơn giản.

 

4. THIẾT KẾ LOGO VỚI NHỮNG NÉT ĐƠN

Hay thường được gọi với cái tên là thiết kế logo momolines, đây là một trong số những mẫu thiết kế không bao giờ hết “HOT”. Với sự kết hợp khéo léo giữa các nét thanh, nét đậm luôn tạo dựng được những bộ logo ấn tượng nhất, đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

 

5. TẬN DỤNG NHỮNG KHOẢNG TRẮNG NẾN

Với kiểu dáng này bạn sẽ thấy được logo thương hiệu của mình luôn mang tới cảm giác hài hòa. Mang lại hiệu quả cao trong việc tạo dấu ấn cho khách hàng, giúp quá trình xây dựng bộ nhận diện thương hiệu được dễ dàng hơn. Để thiết kế được logo dạng “negative space” đó phải là một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, tinh tế, sáng tạo và có bề dày về kinh nghiệm.