TIN TỨC

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

  • yếu tố nhận diện thương hiệu
  • xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới
  • xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu

Hệ thống thiết kế nhận diện thương hiệu là sự diễn đạt bản sắc của một công ty bằng hình ảnh thông qua việc sử dụng văn từ và các biểu tượng. Thiết kế nhận diện thương hiệu gồm những yếu tố nhận diện thương hiệu khác nhau cấu thành thương hiệu được thể hiện một cách đồng bộ, nhất quán tạo nên đặc điểm riêng giúp phân biệt thương hiệu đó với những thương hiệu khác.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu dù là công ty mới thành lập hay thành lập lâu năm rồi.

Vì số nhận diện thương hiệu sẽ đại diện, nó diễn đạt được thông điệp mà công ty muốn thông qua hình bằng việc sử dụng biểu tượn và ngôn từ để diễn đạt hay còn gọi là brand.  Việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới phải hội tụ đầy đủ các yếu tố, phải được cấu thành từ thiết kế logo, thiết kế bao bì sản phẩm của mình, slogan, profile công ty và các ấn phẩm quảng cáo mang thương hiệu cá nhân riêng mình.

 

Do đó, để có thể xây dựng được hệ thống nhận diện thì phải có một ý tưởng cụ thể, khác biệt, tin cậy và đồng nhất. Nó phải chứa đựng được bản sắc riêng, làm nổi bật được hình ảnh, sắc thái của doanh nghiệp so với các thương hiệu khác. Từ đó sẽ giúp cho thương hiệu của bạn tạo được điểm riêng, giúp khách hàng phân biệt được doanh nghiệp của bạn. Nên việc thiết kế nhận diện thương hiệu không chỉ đơn thuần là hình ảnh, là thông điệp lời muốn nói về thương hiệu đó mà nó còn là tổ hợp thiết kế, ý niệm sản phẩm của doanh nghiệp bạn trong lòng khách hàng. Giúp cho mọi người biết đến doanh nghiệp, là tiền đề để có thể phát triển lâu dài và tiến ra các thị trường quốc tế trong tương lai.

Một số lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là: bộ thương hiệu phải đẹp mà để đẹp thì phải có ý tưởng hay, cần có sự đồng nhất trong hạng mục trong thiết kế nhận diện thương hiệu, bản sắc và đặc trưng cuối cùng cần phải nổi bật, truyền đạt được thông điệp của công ty, doanh nghiệp. Do đó, hệ thống nhận dạng thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng với sự phát triển tổng thể thương hiệu, giúp khách hàng, đối tác nhìn thấy được sự chuyên nghiệp ở doanh nghiệp, công ty.

Vì vậy, tầm quan trọng của thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu có thể coi là  “bộ mặt” thương hiệu khẳng định các giá trị cốt lõi mà một doanh nghiệp có thể mang lại cho khách hàng của họ. Bộ nhận diện thương hiệu càng mang lại hiệu quả cũng như tạo ấn tượng tốt cho người dùng thì giá trị thương mại của thương hiệu đó ngày càng tăng cao.