TẦM QUAN TRỌNG CỦA NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Tầm quan trọng nhận diện thương hiệu từ quy chuẩn logo, nguyên tắc dùng logo như thế nào cũng như các màu sắc trong hệ thống nhận diện thương hiệu đều đóng vai trò truyền tải thông điệp cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng nhận diện thương hiệu giúp khách hàng cảm nhận được chất riêng của doanh nghiệp đó, là một công cụ quảng bá hiệu quả cho thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu với tầm quan trọng vô cùng lớn cần được các doanh nghiệp đầu tư nghiêm túc để phát triển doanh nghiệp tốt hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quan trọng như thế nào?

thiet-ke-nhan-hien-thuong-hieu-quan-trong-nhu-the-nao

Thiết kế nhận diện thương hiệu quan trọng như thế nào?

Khách hàng có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm và dịch vụ

Hệ thống nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết hình ảnh sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đó. Giữa hàng nghìn sản phẩm cùng loại thì sản phẩm của bạn không bị lẫn vào đó. Nó tạo ra sự khác biệt một cách đúng nghĩa và dễ nhận ra hơn đối với người tiêu dùng, đó là điều tạo nên sự phát triển. 

Thông thường hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ đem đến cho khách hàng những cảm nhận về mặt lý tính trước tiên ví dụ như mẫu mã bắt mắt, kích thước…và cảm tính chẳng hạn như tính chuyên nghiệp, gu thẩm mỹ, đẳng cấp… tạo nên tâm lý muốn được có sản phẩm đó.

Trở thành một thương hiệu được nhiều người ghi nhớ

40% mọi người sẽ ghi nhớ một cách dễ dàng những gì họ thấy hơn là nghe hoặc đọc. Một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, thu hút và xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống của khách hàng sẽ lưu vào trí nhớ của họ cao hơn và khi họ có nhu cầu sẽ tìm đến sản phẩm đó.

Nhận diện thương hiệu hỗ trợ bán hàng, tăng doanh thu

Nếu doanh nghiệp có bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng và chuyên nghiệp thì việc vận dụng chúng làm phương tiện truyền thông sẽ giúp bán hàng dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Các chiến lược bán hàng như quảng cáo, roadshow, sampling…sẽ đem sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đó đến với khách hàng một cách rộng rãi. Khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm cách chủ động hơn, họ ra quyết định mua hàng vì họ tin tưởng vào thương hiệu cũng như các giá trị mà doanh nghiệp của bạn mang đến cho họ.

bo-nhan-dien-giup-khach-hang-de-nhan-ra-ban-va-ban-hang-tot-hon

Bộ nhân diện thương hiệu giúp khách hàng dễ nhận ra bạn và bán hàng tốt hơn

Giá trị thương hiệu được nâng cao

Bộ nhận diện quan trọng như thế nào? Một hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp thương hiệu của doanh nghiệp đó nâng cao giá trị thông qua mặt nhận thức, đánh giá, hiểu biết và lòng trung thành của người tiêu dùng đối với sản phẩm hay dịch vụ đó. Bộ nhận diện thương hiệu phát triển cũng giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài và bền vững. 

Thử nghĩ xem một thương hiệu đã tạo được niềm tin sẽ dễ dàng thu hút vốn đầu tư như thế nào? Như vậy có phải là giá trị thương hiệu đã được nâng tầm hơn nữa? Chính vì thế chúng ta không thể phủ nhận việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu giúp nhận thức của khách hàng tốt hơn, củng cố và tạo dựng những giá trị cao hơn. Đây được xem như một yếu tố nói lên tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải lưu ý.

Bộ nhận diện thương hiệu tốt đem đến lợi thế cạnh tranh

Đây là một trong những yếu tố để chúng ta thấy rõ được tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu. Một doanh nghiệp có bộ nhận diện thương hiệu thu hút, ấn tượng sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng hay các nhà đầu tư hơn so với đối thủ cạnh tranh. 

Hình ảnh đại diện của sản phẩm hay dịch vụ được thể hiện trên các công cụ truyền thông chẳng hạn như TVC quảng cáo, bao bì, pano,… chính là cách thức hiệu quả nhất để doanh nghiệp quảng bá rộng rãi thương hiệu cũng như tạo được lợi thế cạnh tranh cho chính mình.

Mở rộng thị trường ra nước ngoài

Khi doanh nghiệp đã có một vị thế riêng trên thị trường trong nước thì đã đến lúc chúng ta nên nghĩ đến việc mở rộng thị phần ra nước ngoài. Và tất nhiên một yếu tố tất yếu để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác lớn hơn tại thị trường quốc tế đó chính là một hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Chắc chắn rằng việc khẳng định vị thế của thương hiệu trên thị trường quốc tế lúc đó sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn.

Nang-cao-gia-tri-thuong-hieu-va-kha-nang-canh-tranh-voi-doi-thu

Nâng cao giá trị thương hiệu và khả năng cạnh tranh với đối thủ

Marketing không còn là nỗi lo

Tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu được thể hiện rõ nhất ở khía cạnh Marketing. Nếu hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh sẽ giảm gánh nặng marketing cho doanh nghiệp một cách đáng kể đặc biệt là về chi phí. Thương hiệu có ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ thông qua tính chuyên nghiệp, tính thống nhất sẽ tạo ra hình ảnh một thương hiệu lớn mạnh. Lúc đó marketing sẽ không còn là một nỗi lo quá lớn nữa.

Trên đây là những yếu tố mà từ đó chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng nhận diện thương hiệu. Vậy doanh nghiệp của bạn đã có một hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp chưa? Đừng ngần ngại liên hệ với TopBrand – Công ty chuyên thiết kế nhận diện thương hiệu uy tín để có được hệ thống nhận diện thương hiệu để phát triển doanh nghiệp lớn mạnh hơn nhé!