NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ THIẾT KẾ LOGO PHONG THỦY

 

Thiết kế logo theo phong thủy tại sao không? Trong mọi lĩnh vực của đời sống yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng. Lựa chọn thiết kế logo với màu sắc cùng một số đặc điểm phong thủy phù hợp sẽ mang tới cho bạn nhiều may mắn và thành công.

Chính vì thế bất cứ doanh nghiệp nào cũng một muốn có một logo hợp phong thủy để ngày càng phát triển hơn. Hiểu được tầm quan trọng đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin tham khảo chính xác nhất liên quan tới vấn đề thiết kế logo theo phong thủy. Chúng ta cùng theo dõi nhé.

Thiết-kế-logo-theo-phong-thủy

THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

– Đường nét logo cần thể hiện được sự thông thoáng, hài hòa, không có cảm giác luẩn quẩn

– Màu sắc logo phải hài hòa, không gây cảm giác khó chịu

– Thiết kế logo phải rõ ràng, mạch lạc

– Tránh các cạnh sắc nhọn chĩa vào tên công ty doanh nghiệp

– Kiểu chữ phải dễ nhìn, khoảng cách giữa các chữ phải có sự lưu thông

Tất cả nhằm mục đích mang tới sự cân bằng, ổn định và mang tới nhiều lộc tài cho công ty doanh nghiệp.

thiet-ke-logo-phong-thuy-can-chu-y-nhung-gi

LỰA CHỌN THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY DỰA VÀO NGŨ HÀNH

LOGO CHO CHỦ NHÂN MỆNH THỔ

– Hình khối: Nên lựa chọn các hình thoi, hình vuông làm chủ đạo cũng có thể sử dụng các hình tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Hỏa (hình ngọn lửa, hình mũi tên, hình tháp, hình tam giác)

– Màu sắc: Nên chọn các màu như màu nâu trầm, màu vàng cam, vàng đất hoặc các màu như màu đỏ, màu tím, màu hồng  (màu tương sinh với mệnh Thổ thuộc mệnh Hỏa)

LOGO CHO CHỦ NHÂN MỆNH HỎA

– Hình khối: Những người mệnh Hỏa nên lựa chọn logo có hình ngọn lửa, hình mũi tên, sắc nhọn, hình tháp hay hình cánh buồm. Cũng có thể chọn các hình chữ nhật, hình trụ, hình cây xanh vì nó thuộc mệnh Mộc tương sinh với Hỏa.

– Màu sắc: Màu tím, màu hồng, màu đỏ rất phù hợp, bên cạnh đó bạn có thể chọn màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lục, xanh lá.

LOGO CHO CHỦ NHÂN MỆNH MỘC

– Hình khối: Bạn nên chọn logo hình cây, hình chữ nhất, hình trụ hoặc cũng có thể chọn những hình như hình sóng, hình bất định thuộc hành Thủy tương sinh với Mộc

– Màu sắc: Hãy chọn màu xanh lục, màu xanh lá cây hoặc màu thuộc hành Thủy như màu xanh nước biển, màu đen.

LOGO CHI CHỦ NHÂN MỆNH THỦY

– Hình khối: Bạn hãy chọn những hình bất định, hình sóng nước. Cũng có thể chọn hình tương sinh với Thủy là mệnh Kim như hình bán nguyệt, hình cong, hình tròn, hình oval

– Màu sắc: Hãy chọn màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm hoặc màu ghi, màu bạc, màu trắng thuộc mệnh Kim.

LOGO CHO CHỦ NHÂN MỆNH KIM

Hình khối: Người mệnh kim nên chọn các hình như hình tròn, hình oval, hình bán nguyệt, hình cong cũng có thể chọn hình thuộc mệnh Thổ tương sinh với Kim như hình vuông, hình thoi.

Màu sắc: Bạn có thể chọn màu trắng, màu xám, màu ghi cũng có thể chọn màu vàng đất, màu vàng cam, màu nâu trầm thuộc mệnh Thổ.

thiet-ke-logo-phong-thuy-theo-ngu-hanh

Ý NGHĨA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO PHONG THỦY

Đây là việc đầu tiên cần quan tâm khi thiết kế logo, vì phản ứng của con người đối với màu sắc sẽ nhanh và mạnh hơn phản ứng với hình dạng và lời nói. Mỗi màu sắc đại diện cho một yếu tố phong thủy cụ thể và cần được lựa chọn cẩn thận. Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhằm tạo ra sự hài hòa về âm dương, giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Theo nguyên lý ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.

  • Thiết kế logo phong thủy cho người mệnh Mộc: Nên sử dụng các tông màu xanh (xanh lá, xanh biển sẫm) và màu đen.
  • Thiết kế logo cho người mệnh Thủy: Phù hợp với màu xanh biển sẫm, màu đen. Ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và sắc ánh kim.
  • Thiết kế logo cho người mệnh Hỏa: Phù hợp với màu đỏ, màu tím. Ngoài ra kết hợp với màu xanh lá.
  • Thiết kế logo cho người mệnh Thổ: Phù hợp với màu nâu, vàng cam. Ngoài ra kết hợp với các màu đỏ, tím, hồng.
  • Thiết kế logo phong thủy cho người mệnh Kim: Phù hợp với màu trắng, sắc ánh kim, màu nâu, vàng.

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-logo-phong-thuy

Vì mỗi doanh nghiệp mang tính chất và yếu tố phong thủy khác biệt, cần lựa chọn màu sắc phù hợp không chỉ trong thiết kế logo mà cả cách bài trí văn phòng… để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Trên đây chỉ là những thông tin tổng quát nhất về cách lựa chọn thiết kế logo theo phong thủy.  Để được tư vấn chi tiết về vấn đề này bạn có thể liên hệ với TopBrand để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.