BẠN BIẾT GÌ VỀ LOGO TỶ LỆ VÀNG

 

the-nao-la-logo-ti-le-vang

Bạn đang tìm hiểu các vấn đề liên quan tới thiết kế logo, hẳn bạn cũng sẽ nghe ở đâu đó về việc sử dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế logo rồi có phải không ạ. Vậy bạn đã biết gì về khái niệm nãy cũng như cách ứng dụng nó vào thiết kế? Bài viết dưới Thương Hiệu Vàng sẽ giúp bạn định nghĩa rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé.

TỶ LỆ CHUẨN CỦA LOGO

nhung-dieu-kien-de-co-logo-ti-le-vang

– Tỷ lệ vàng (Golden Ratio) là một tỷ lệ toán học được tìm thấy trong thiên nhiên và được ứng dụng trong nghệ thuật, thiết kế logo và nhiếp ảnh tạo nên sự cân bằng hài hòa trong các tác phẩm.

– Tỷ lệ vàng dựa trên con số φ (phi) = 1.61803398874…do nhà toán học người ý Fibonacci đề xuất. Phi (φ) chính là tỷ lệ giữa chuỗi số 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21… theo quy luật số tiếp theo bằng tổng 2 số trước đó.

– Theo nghiên cứu nhiều người cho rằng tỷ lệ vàng đã được con người áp dụng ít nhất 4.000 năm trước đây trong nghệ thuật và cả trong các thiết kế. Nhiều người cho rằng người Ai Cập cổ đại đã áp dụng nguyên tắc tỷ lệ vàng để xây dựng nên các kim tự tháp.

– Ngày nay tỷ lệ vàng có thể tồn tại và nhìn thấy ở mọi vật xung quanh bạn, trong các tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật và cả những thiết kế logo ấn tượng.

TẠI SAO NÊN XÂY DỰNG LOGO THEO TỶ LỆ VÀNG

tai-sao-nen-thiet-ke-logo-ti-le-vang

Tỷ lệ vàng được đánh giá là công cụ để tạo nên những thiết kế hoàn hảo. Cụ thể được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực thương hiệu chính là thiết kế logo hoặc website.

  • Tạo sự cân bằng hài hòa về mặt thẩm mỹ cho thiết kế logo
  • Tạo sự hài lòng về thị giác, các thiết kế logo theo tỷ lệ vàng sẽ có cảm giác dễ nhìn, thuận mắt hơn
  • Tính thống nhất tỷ lệ cao
  • Phân cấp trực quan hiệu quả
  • Tạo các khoảng trống thích hợp
  • Nếu thiết kế logo tuân thủ tỷ lệ vàng thì hình ảnh logo sẽ không bị bóp méo, thay đổi kích thước trong mọi trường hợp…

Một số thiết kế logo nổi tiếng áp dụng theo phương thức tỷ lệ vàng: Trang Twitter, Apple iCloud, Toyota, Google, Mazda,…đều rất thành công.