BẠN CÓ BIẾT GÌ VỀ THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU?

 

Thiết kế nhận diện thương hiệu là điều mà bất cứ một đơn vị kinh doanh nào cũng không thể bỏ qua. Việc này sẽ giúp thướng hiệu của bạn có một điểm nhấn đặc biệt trong mắt khách. Việc này giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn trong hàng tá những thương hiệu khác trên thị trường.

Để hiểu rỏ hơn về khái niệm này chúng ta hảy cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này.

Nhận diện thương hiệu là gì?

nhung-dieu-can-biet-ve-thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu

Những điều cần biết về thiết kế nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu là tất cả những gì bạn có thể nhìn thấy thậm chí là nghe thấy thì sẽ liên tưởng ngay tới thương hiệu của bạn. Và nhứng điều này được xây dựng trên những thứ thuộc về thương hiệu bạn như: sản phẩm, con người, logo,…

Để khách hàng có thể tiếp xúc với thương hiệu của bạn thì bạn phải thông qua các loại hình cách thức như: bao bì, nhãn mác, bảng quảng cáo, khẩu hiệu, hoặc các sản phẩm hổ trợ cho việc quảng cáo khác… Và để thiết kế ra một bộ nhận diện thương hiệu mạnh đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong phần tiếp theo.

CÁC YẾU TỐ ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

Trước khi chi tiền cho một thứ gì đó, nhà đầu tư luôn luôn tự hỏi rằng liệu thứ này có thực sự có ích cho thương hiệu? Hay thứ mình chi tiền ra để đầu tư thì sẽ đạt hiệu quả như thế nào?

Hai câu hỏi trên có thể được gom lại thành một, đó là:

Một bộ nhận diện thương hiệu tốt mang lại những lợi ích gì cho thương hiệu?

Yếu tố tiên quyết của một “Bộ Nhận Diện” đó chính là khả năng giúp thương hiệu được người tiêu dùng nhận ra giữa muôn ngàn các thương hiệu khác trên thị trường. Thật vậy, để có một vẻ ngoài vừa bắt mắt, dễ nhớ lại vừa phù hợp với tính cách của thương hiệu đó là cả một quá trình nghiên cứu và lên kế hoạch của nhiều đội ngũ chứ không chỉ riêng đội ngũ thiết kế.

the-nao-la-bo-nhan-dien-thuong-hieu-chuyen-nghiepThế nào là một bộ nhân diện thương hiệu chuyên nghiệp

 • Đầu tiên bộ phận tìm hiểu và nghiên cứu thị trường sẽ cùng nhau nghiên cứu về tất cả các công ty, thương hiệu đối thủ đánh cùng phân khúc để cùng phân tích về đặc điểm bộ nhận diện và tính cách của thương hiệu đối thủ nhằm tìm ra một lối đi độc đáo cho thương hiệu. Sau đó bộ phận nghiên cứu sẽ chuyển dữ liệu cho bộ phận sáng tạo.
 • Bộ phận sáng tạo sẽ lên ý tưởng và đưa ra những bản thiết kế demo.
 • Bản thiết kế được chuyển cho bộ phận account – trực tiếp là việc với doanh nghiệp, tại đây, doanh nghiệp sẽ được nghe thuyết trình về ý tưởng của bộ nhận diện.
 • Sau khi doanh nghiệp đồng ý với bộ nhận diện nào thì nó sẽ được bộ phận sáng tạo bắt tay vào thiết kế hoàn thiện.
 • Sản phẩm sẽ được chỉnh sửa theo ý doanh nghiệp cho đến khi đưa ra được sản phẩm doanh nghiệp ưng ý cuối cùng

Tất cả các bước này nhằm đảm bảo bộ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ có đủ 3 tiêu chí:

 • Đẹp, thiết kế hợp thời, đẹp mắt.
 • Độc, ý tưởng độc quyền, không sao chép.
 • Đúng, đúng với những giá trị doanh nghiệp sở hữu.

thiet-ke-nhan-dang-thuong-hieu-tot-can-nhung-tieu-chi-nao

Thiết kế nhận diện thương hiệu tốt cần những tiêu chí nào?

Bộ nhận diện thương hiệu đáp ứng được những tiêu chí trên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm nổi bật doanh nghiệp lên giữa bầu trời những doanh nghiệp cũ và mới, đồng thời tôn lên những giá trị mà thương hiệu sở hữu, những thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng.

Với đội ngũ chuyên nghiệp và các bước làm việc bài bản, Kim Com luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những doanh nghiệp đang muốn có cho mình một phần nhìn xuất sắc hoặc những doanh nghiệp đang muốn đổi mới, trút đi lớp áo cũ kỹ đơn sơ để “Hóa Rồng”.

Các bạn có thể tìm hiểu hơn về các yếu tố đánh giá một bộ nhân diện thương hiệu Tại đây.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 • Yếu tố nhận diện thương hiệu
 • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới
 • Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu

Hệ thống thiết kế nhận diện thương hiệu là sự diễn đạt bản sắc của một công ty bằng hình ảnh thông qua việc sử dụng văn từ và các biểu tượng. Thiết kế nhận diện thương hiệu gồm những yếu tố nhận diện thương hiệu khác nhau cấu thành thương hiệu được thể hiện một cách đồng bộ, nhất quán tạo nên đặc điểm riêng giúp phân biệt thương hiệu đó với những thương hiệu khác.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu dù là công ty mới thành lập hay thành lập lâu năm rồi.

tam-quan-trong-cua-thiet-ke-nhan-dang-thuong-hieu

Tầm quan trọng của thiết kế nhận diện thương hiệu

Vì số nhận diện thương hiệu sẽ đại diện, nó diễn đạt được thông điệp mà công ty muốn thông qua hình bằng việc sử dụng biểu tượn và ngôn từ để diễn đạt hay còn gọi là brand.  Việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới phải hội tụ đầy đủ các yếu tố, phải được cấu thành từ thiết kế logo thương hiệu, thiết kế bao bì sản phẩm của mình, slogan, profile công ty và các ấn phẩm quảng cáo mang thương hiệu cá nhân riêng mình.

Do đó, để có thể xây dựng được hệ thống nhận diện thì phải có một ý tưởng cụ thể, khác biệt, tin cậy và đồng nhất. Nó phải chứa đựng được bản sắc riêng, làm nổi bật được hình ảnh, sắc thái của doanh nghiệp so với các thương hiệu khác.

Từ đó sẽ giúp cho thương hiệu của bạn tạo được điểm riêng, giúp khách hàng phân biệt được doanh nghiệp của bạn. Nên việc thiết kế nhận diện thương hiệu không chỉ đơn thuần là hình ảnh, là thông điệp lời muốn nói về thương hiệu đó mà nó còn là tổ hợp thiết kế, ý niệm sản phẩm của doanh nghiệp bạn trong lòng khách hàng. Giúp cho mọi người biết đến doanh nghiệp, là tiền đề để có thể phát triển lâu dài và tiến ra các thị trường quốc tế trong tương lai.

bo-nhan-dien-thuong-hieu-quan-trong-nhu-the-nao

Bộ nhận diện thương hiệu quan trọng như thế nào?

Một số lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là: bộ thương hiệu phải đẹp mà để đẹp thì phải có ý tưởng hay, cần có sự đồng nhất trong hạng mục trong thiết kế nhận diện thương hiệu, bản sắc và đặc trưng cuối cùng cần phải nổi bật, truyền đạt được thông điệp của công ty, doanh nghiệp. Do đó, hệ thống nhận dạng thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng với sự phát triển tổng thể thương hiệu, giúp khách hàng, đối tác nhìn thấy được sự chuyên nghiệp ở doanh nghiệp, công ty.

Vì vậy, tầm quan trọng của thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu có thể coi là  “bộ mặt” thương hiệu khẳng định các giá trị cốt lõi mà một doanh nghiệp có thể mang lại cho khách hàng của họ. Bộ nhận diện thương hiệu càng mang lại hiệu quả cũng như tạo ấn tượng tốt cho người dùng thì giá trị thương mại của thương hiệu đó ngày càng tăng cao.

Tìm hiểu kỹ hơn về tầm quan trọng của nhận diện thương hiệu Tại đây.

Qua bài viết này tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được một chút gì đó về nhận diện thương hiệu. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn để làm một bộ nhận diện thương hiệu riêng cho mình hảy gọi đến số096 585 8220 để có thể nhận tư vấn cho thương hiệu của bạn một cách chi tiết nhất.