Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Ⓡ

Bộ nhận diện thương hiệu được xây dựng theo quy trình như  thế nào?

mockups-design.com

 Quy trình thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu khoa học mang lại cho công ty nhiều hiệu quả về mặt quảng cáo cũng như nâng tầm giá trị đối với khách hàng. 

Thương hiệu không chỉ dừng lại đơn thuần ở ngữ nghĩa logo đẹp mà nó còn được ví như linh hồn của doanh nghiệp. Thông qua thương hiệu khách hàng sẽ nhìn nhận, đánh giá cũng như thấu hiểu giá trị thuộc về doanh nghiệp. Một quy trình thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu khoa học tạo được ấn tượng tốt và đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Sau đây sẽ là các bước thiết kế hệ thống hệ thống nhận diện thương hiệu. 

Xây dựng hệ thống diện thương hiệu là thực hiện thế nào? 

Nghiên cứu, phân tích về doanh nghiệp và khách hàng

quy trình thiết kế nhận diện thương hiệu là lớn hay nhỏ đều cần xây dựng trên nền tảng nghiên cứu, phân tích khách hàng, doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh. Đây được xem là bước chủ chốt giúp doanh nghiệp định hình ý tưởng sáng tạo, thể hiện sự khác biệt rõ rệt hệ thống nhận diện thương hiệu so với các đơn vị khác. 

Nghiên cứu, phân tích doanh nghiệp

Đó là thực hiện nghiên cứu về tiềm lực, mục tiêu của đơn vị cùng xu hướng phát triển của ngành nghề đang kinh doanh… Một khi hiểu hết về những giá trị doanh nghiệp đang có sẽ đưa ra được định hướng cũng như mục tiêu cụ thể tốt hơn nhằm giúp việc thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu đúng định hướng. 

Nghiên cứu và phân tích thế mạnh, tiềm lực phát triển của doanh nghiệp

Thấu hiểu lắng nghe ý tưởng  khách hàng

Mục tiêu chính của các bước thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu chính là hướng đến khách hàng, cho nên bước tìm hiểu này được xem là cần thiết. Việc nghiên cứu, thấu hiểu khách hàng là cơ sở giúp nhà thiết kế tìm ra được định hướng, giải pháp xây dựng phù hợp với suy nghĩ chung của khách hàng. 

Tìm hiểu khách hàng để định hướng tốt hơn cho quy trình nhận diện thương hiệu

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Xây dựng quy trình thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là thấu hiểu khách hàng mà nó còn đòi hỏi quá trình nghiên cứu tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh. Một khi phân tích tốt đối thủ cạnh tranh sẽ tạo được chiến lược đúng đắn khác biệt hẳn so với doanh nghiệp khác trong hệ thống nhận dạng thương hiệu. 

Phân tích đối thủ cạnh tranh nhằm tạo ra sự khác biệt trong hệ thống nhận diện thương hiệu 

Xây dựng chiến lược thương hiệu

Bước tiếp theo chính là định hướng chiến lược về ý tưởng nền, thông điệp chính, concept thiết kế cơ bản, giải pháp và mục tiêu dự án. Dưới đây là một số gợi ý cơ bản:

  • Thuộc tính thương hiệu gồm có tên gọi, logo, màu sắc đặc trưng, lựa chọn kiểu chữ, bố cục và một vài chi tiết khác; 
  • Thương hiệu có thể mang tới cảm tính và lý tính cho người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp tạo dựng niềm tin cho khách hàng;
  • Xác định tính cách, vẻ ngoài mà doanh nghiệp muốn truyền tải thông qua thương hiệu đến khách hàng;
  • Tính chất của thương hiệu là yếu tố làm nên sự khác biệt;

Định hướng chiến lược phát triển với những ý tưởng cơ bản nhất

Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình thiết kế hệ thống nhận dạng thương hiệu với các ý tưởng, định hướng được triển khai và đưa vào trong thiết kế. Những thiết kế cơ bản hoàn tất được thuyết trình với khách hàng được điều chỉnh để chọn ra mẫu thích hợp nhất. Một khi đã có mẫu được chọn đó sẽ là cơ sở để triển khai toàn bộ hạng mục nhận diện thương hiệu.

Tiến hành xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu 

Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Bảo hộ thương hiệu luôn là cần thiết cho doanh nghiệp. Điều này đảm bảo an toàn cho thương hiệu tránh tình trạng sao chép từ đối thủ cạnh tranh. Hơn thế, việc đăng ký bảo hộ giúp đảm bảo an toàn cho thương hiệu khi tung ra thị trường. 

Đưa vào ứng dụng

Toàn bộ hạng mục thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ được thiết kế phân chia theo từng nhóm cơ bản, khách hàng điều chỉnh cũng như ký duyệt cho đến khi hoàn tất. Hoàn tất ở đây bao gồm tất cả thiết kế về màu sắc, kiểu dáng, chất lượng của khách hàng khi đưa vào sản xuất thực tế. 

Hoàn tất thiết kế về mọi mặt và ứng dụng vào sản xuất

Sản xuất dự án

Tùy vào thỏa thuận giữa nhà thiết kế và khách hàng một bản thiết kế sẽ có những chi tiết khác nhau được tư vấn bằng miệng hoặc bản hướng dẫn thiết kế theo từng mức độ sử dụng trong sản xuất dự án. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu nhà thiết kế đóng vai trò là nhà giám sát trong suốt quá trình sản xuất dự án để đảm bảo xây dựng đúng như tinh thần đã đưa ra trước đó.  

Trên đây là quy trình thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu mà bài viết này tổng hợp được. Một quy trình xây dựng chuyên nghiệp sẽ tạo ra ấn tượng tốt với khách, nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết thương hiệu

Xu hướng và tương lai bao bì trong tương lai Trong ngành hàng thực phẩm và nước giải khát rất

Continue reading

Scroll Up