Thiết kế bao bì sản phẩm – điểm tựa phát triển thương hiệu thành công

Karl Lagerfeld – giám đốc sáng tạo huyền thoại của Chanel đã từng gây ấn tượng bởi châm ngôn thiết kế đặc biệt: “Trước khi nói đến chất lượng, hãy làm một nhãn mác khiến khách hàng nhìn vào có thể tin tưởng.” Có rất nhiều nhân tố để gây dựng một thương hiệu thành công nhưng chắc chắn, thiết kế bao bì sản phẩm là điểm tựa vững chắc giúp doanh nghiệp nâng tầm đẳng cấp. 

Tại sao doanh nghiệp đầu tư triệu đô cho thiết kế bao bì sản phẩm? 

Năm 2016 Apple từng mạnh tay chi tới 20 triệu USD dành riêng cho việc lên ý tưởng thiết kế iphone 7 và iphone 7 plus hay trong năm 2018, Dior làm hơn 1000 bản phác họa phần vỏ khác nhau cho sản phẩm Miss Dior mới nhất. Có thể thấy được, chất lượng là nền tảng của thương hiệu, nhưng để tạo nên sự hoàn hảo, độc nhất thì thiết kế bao bì quan trọng đến 80%. 

Có thể hiểu đơn giản công việc thiết kế bao bì là tạo ra một vẻ bề ngoài chỉn chu, hoàn thiện cho sản phẩm mà bạn muốn tung ra thị trường. Đầu tư thiết kế đẹp, đặc sắc sẽ đem lại những hiệu quả to lớn, thậm chí mang tính sống còn với sản phẩm đó. 

thiết kế bao bì sản phẩm
Design by Topbrand

Bao bì là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng tiếp cận với sản phẩm 

Ai cũng bị thu hút bởi cái đẹp, vì thế bao bì đẹp, bắt mắt sẽ khiến khách hàng nảy sinh tâm lý muốn tìm hiểu và mua. 

Hàn Quốc và Trung Quốc là 2 dẫn chứng rất tiêu biểu cho điều này. Nói riêng ở các dòng mỹ phẩm, chưa nhắc tới hiệu quả sử dụng, bao bì của chúng rất đẹp, sang trọng với những tone hồng, trắng, xanh nhạt cực dễ thương. Chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn một sản phẩm có hình thức đẹp, công dụng tốt so với một sản phẩm có mẫu mã ít nổi trội dù tính năng vẫn vậy đúng không nào? 

Thiết kế bao bì sẽ bảo vệ chất lượng sản phẩm được tốt hơn. 

Nhất là các loại thực phẩm, nước uống cho đến hóa mỹ phẩm. Duy trì đúng thời hạn sử dụng, tránh dập nát, hỏng hóc và giảm thiểu tình trạng biến chất gây hại cho cơ thể. 

thiết kế bao bì sản phẩm
Design by Topbrand

Nhãn mác là một trong những “bộ nhận diện” thương hiệu thành công. 

Tạo ra bao bì độc đáo, thu hút thậm chí là ấn tượng sẽ giúp khách hàng nhớ về thương hiệu của bạn lâu hơn.

 Điều quan trọng nhất, chính thiết kế bao bì sản phẩm là cách để bạn tạo nên sự “độc nhất” trên thị trường. Đó là lý do vì sao triết lý của các nhãn hàng lớn như Hermes, Dior hay Chanel là luôn tung ra các bản limited cho mọi dòng sản phẩm với phần vỏ được chế tác đặc biệt. 

Làm thế nào để doanh nghiệp thiết kế bao bì sản phẩm thành công?

Thiết kế bao bì không phải là công việc một sớm, một chiều, điển hình với các thương hiệu lớn, công việc này đòi hỏi sự sáng tạo và lao động trong suốt nhiều năm liền. 

Còn với bạn, bạn đang muốn tìm cho sản phẩm của mình một bao bì hoàn hảo, chất lượng đến tay người tiêu dùng? Hãy đến với TOPBRAND – công ty chuyên thiết kế bao bì uy tín trên thị trường hiện nay?

Design by Topbrand

Điều gì tạo nên sự thành công của Topbrand?

Đó chính là sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong quá trình làm việc, tìm hiểu nhu cầu của nhãn hàng. Đó là sự độc đáo trong ý tưởng thiết kế. Đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, cam kết mẫu mã độc nhất, độc quyền cho doanh nghiệp.

Khi đến với TOPBRAND, nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu, quá trình hợp tác vui vẻ, đảm bảo tiến độ kịp thời, TOPBRAND luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong thiết kế hiện nay. 

Kết luận

Ít ai biết rằng 1 ngày trước khi huyền thoại Karl Lagerfeld qua đời “linh hồn” của các show diễn Chanel, Fendi vẫn đang miệt mài trong phòng thiết kế, bận rộn với hàng ngàn bản vẽ cho mẫu Haute Couture độc nhất vô nhị. Thế mới đủ hiểu rằng, đẳng cấp là khi bạn tìm được cách thiết kế bao bì sản phẩm khác với số đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết thương hiệu

Xu hướng và tương lai bao bì trong tương lai Trong ngành hàng thực phẩm và nước giải khát rất

Continue reading

Scroll Up