Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – chìa khóa thúc đẩy Marketing của doanh nghiệp

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Harland Sanders – cựu CEO của KFC nói rằng: “Một doanh nghiệp muốn có sản phẩm, dịch vụ thành công không phải chỉ tốt ở chức năng mà còn phải tạo ra những tình cảm, cảm xúc nhất định. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chính là sự kết hợp giữa chức năng và cảm xúc”. Bộ nhận diện chính là công cụ quảng bá hữu hiệu chạm đến cảm xúc khách hàng của bạn.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần chú trọng và đầu tư cả chiều sâu và chiều rộng

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố về hình ảnh, màu sắc, logo, đồ họa, biểu tượng và tên thương hiệu, slogan, tài liệu hướng dẫn,… Đây là đặc trưng của doanh nghiệp, khi nhìn vào một logo, một màu sắc, một ký tự là khách hàng có thể liên tưởng đến doanh nghiệp của bạn. Các ấn phẩm về nhận diện thương hiệu có thể xuất hiện trên website, backdrop, standty, tờ rơi,…

Trong hoạt động Marketing, bộ nhận diện thương hiệu là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao hơn. Việc khách hàng nhận ra sự khác biệt và ấn tượng về thương hiệu sẽ giúp kích thích mong muốn sở hữu sản phẩm và gia tăng tỉ lệ mua hàng.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Design by Topbrand

Nhắc đến một hình ảnh khách hàng sẽ nghĩ ngay tới một thương hiệu

Bạn có biết khi nhắc tới quả táo cắn dở người ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu Apple, nhắc đến nước ngọt có ga sẽ đề cập đến hai cái tên Pepsi và Cococola, nhắc đến bột giặt là Omo, nhắc đến thời trang là Adidas, Nike, nhắc đến xe máy sẽ là hãng Honda, Yamaha,…. Đây là các đơn vị làm rất tốt công tác truyền thông về thương hiệu, khi người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm họ sẽ tìm đến những cái tên này đầu tiên và đương nhiên họ cũng rất tự tin về các giá trị mà thương hiệu uy tín này mang lại cho mình.

Nâng cao uy tín, dễ dàng thuyết phục

Có được bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất, chuyên nghiệp cũng giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp trên thị trường, giúp bạn dễ kêu gọi các nhà đầu tư, đại lý, cổ đông. Đây cũng có thể trở thành thế mạnh của công ty, là tài sản vô hình mà công ty sở hữu. Khi bộ nhận diện thương hiệu được lan rộng sẽ giúp truyền thông, quảng bá về doanh nghiệp và sản phẩm, là giải pháp hiệu quả để tiết kiệm chi phí Marketing.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Design by Topbrand

Làm sao để có bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, chỉnh chu nhất?

TOPBRAND là đơn vị hàng đầu về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và cung cấp rất nhiều dịch vụ khác như in ấn, thiết kế thương hiệu, thiết logo, làm truyền thông & Marketing.

Thiết kế phong cách riêng cho doanh nghiệp thông qua chuyên gia

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần lưu ý đảm bảo các yếu tố: đẹp mắt, dễ nhìn, phù hợp với văn hóa, ngành nghề kinh doanh. Khi bắt đầu, doanh nghiệp cần định hướng ngay từ lúc thiết kế đảm bảo đúng chuẩn mong muốn đồng thời phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, tất nhiên vẫn cần có phong cách riêng mà các chuyên viên có kinh nghiệm mới có thể làm được.

Design by Topbrand

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu-Không đơn thuần là thổi hồn

TOPBRAND luôn biết cách thổi hồn vào bộ nhận diện thương hiệu của bạn một cách ấn tượng và khác biệt nhất. Định hướng trong các sản phẩm của TOPBRAND luôn hướng đến tính ứng dụng thực tế cao nhất. xây dựng hệ thống nhận diện chuyên nghiệp và khác biệt sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng về thương hiệu và chiếm lĩnh được vị trí trong tâm trí của khách hàng.

Kết luận

TOPBRAND mang đến giải pháp toàn diện, tổng thể cho doanh nghiệp về thương hiệu, chúng tôi luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng và đưa ra những giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Nếu bạn cần tìm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có kinh  nghiệm trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. TOPBRAND luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết thương hiệu

Xu hướng và tương lai bao bì trong tương lai Trong ngành hàng thực phẩm và nước giải khát rất

Continue reading

Scroll Up