Thiết kế LOGO Ⓡ

Dịch Vụ Thiết Kế LOGO Hàng Đầu VN Ⓡ

Kiến thức về Thiết kế LOGO theo quy chuẩn thế  giới! Top Brand

Logo là “Linh Hồn” Doanh nghiệp – Để sở hữu một Logo Giá Trị các bạn cần lưu ý những điều sau và phát triển LOGO theo một “cốt truyện”  tuy là một biểu tượng đơn giản những LOGO thể hiện được Insign (Cái nhìn sâu sắc ) của khách hàng thông qua sản phẩm Logo được tiếp cận rất nhiều khách hàng vậy sao lại chọn thiết kế LOGO giá rẻ?

 

Thiết kế LOGO giá rẻ? Điều quá tồi tệ với doanh nghiệp?

Khởi nghiệp là giai đoạn khó khăn nhưng nếu ta không có góc nhìn thương hiệu “Giá trị gia tăng” trong tương lai nếu chủ doanh nghiệp định hình từ lúc khởi sự.

Sự thật đăng sau LOGO là cả một quá trình xây dựng để tạo nên một “Biểu Tượng” mang tính thời đại

 

Kiến thức về LOGO

Biểu trưng hay logo (từ tiếng Anh, vắn tắt từ logotype) là một yếu tố đồ họa (ký hiệu, chữ biểu thị, biểu tượng, hình tượng…) kết hợp với cách thức thể hiện nó tạo thành: một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty hay các tổ chức phi thương mại, hình ảnh biểu thị một sự kiện, một cuộc thi, một phong trào hay một cá nhân nào đó. Thông thường, biểu trưng được chủ thể công nhận ngay sau khi nó được thiết kế xong và mặc nhiên có bản quyền, ít xảy ra trường hợp một biểu trưng tồn tại một thời gian dài mà không hoặc chưa có bản quyền. Trong hoạt động quảng bá, biểu trưng không phải là thương hiệu, tuy nhiên nó là ấn tượng bên ngoài để dễ nhận ra thương hiệu.

 

 

Câu Chuyện thương hiệu:

Theo Al Ries và Laura Ries (1998), Alycia Perry (2003), cũng như một số chuyên gia thương hiệu khác thì biểu trưng của thương hiệu thường phải đảm bảo một số yêu cầu.

 • Khác biệt: có những dấu hiệu đặc biệt gây ấn tượng thị giác mạnh, dễ phân biệt. Đây là chức năng quan trọng của biểu trưng, giúp phân biệt thương hiệu hay sản phẩm với thương hiệu hay sản phẩm cạnh tranh. Sự khác biệt cũng làm cho thương hiệu dễ đi vào tâm trí của khách hàng hơn. Tính khác biệt cao cũng làm tăng khả năng được pháp luật bảo hộ.
 • Đơn giản, dễ nhớ: tạo khả năng dễ chấp nhận, dễ suy diễn. Trong vài chục giây quan sát, người xem có thể hình dung lại đường nét biểu trưng trong trí nhớ. Trong bối cảnh nhiều sản phẩm cạnh tranh cùng được khuếch trương trên các phương tiện thông tin đại chúng, biểu trưng của thương hiệu sẽ không được khách hàng biết đến nếu nó phức tạp và khó nhớ, dù là bằng tên gọi, ký hiệu hay chữ viết. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng thế giới đều sử dụng những dấu hiệu thương hiệu rất đơn giản. Kodak sử dụng chữ K được viết cách điệu, McDonald sử dụng chữ M hình cánh cổng màu vàng, Nike sử dụng nét phết, IBM sử dụng tên thượng hiệu viết cách điệu. Hầu như những dấu hiệu thương hiệu này chỉ sử dụng 1 hoặc 2 màu cơ bản như màu vàng của Kodak, McDonald, màu xanh da trời của IBM, hay màu đỏ của Coca Cola.
 • Dễ thích nghi: có khả năng thích nghi trong các thị trường thuộc khu vực khác nhau, các nền văn hoá hay ngôn ngữ khác nhau. Trên thực tế, khách hàng ở các nước khác nhau, có nền văn hoá khác nhau và ngôn ngữ khác nhau thường có cách hiểu khác nhau đối với các hình ảnh hay ký hiệu. Do đó các biểu trưng thương mại quốc tế ít dùng hình ảnh mang ý nghĩa sẵn có theo một nền văn hoá hay ngôn ngữ nào mà sử dụng những hình ảnh mới rồi gắn chúng với các liên tưởng về sản phẩm.
 • có ý nghĩa: biểu thị được những nét đặc trưng cho sản phẩm hay các chủ đề liên quan. Thực tế là những biểu trưng có ý nghĩa tự thân về sản phẩm lại thường không tạo nên cảm giác khác biệt. Hơn nữa, sản phẩm ngày nay thường quá phức tạp khiến tên gọi hay hình ảnh có ý nghĩa thì lại khó khác biệt, dễ nhớ và đảm bảo tính tượng trưng. Cho nên trong thực tế tính ý nghĩa này thường được tạo ra qua các liên tưởng về thương hiệu hơn là tự thân thương hiệu.[cần dẫn nguồn]

 

Hình dáng

Một số nhà thiết kế biểu trưng coi trọng hình dạng giản dị, dễ đọc vì biểu trưng phức tạp thường khó nhận biết.

Có thể kết hợp ký hiệu với tên thương hiệu. Khá nhiều doanh nghiệp chọn một ký hiệu đặc thù kết hợp với tên thương hiệu để tạo thành biểu trưng. Khi thương hiệu đã trở nên nổi tiếng, ký hiệu có thể đứng độc lập để tạo nên sự nhận biết về thương hiệu. Tuy nhiên, những tác giả như Al Ries và Laura Ries (1998) và Alycia Perry (2003) cho rằng ký hiệu thường chỉ có tác dụng khi nó đi cùng tên thương hiệu trong biểu trưng. Những thương hiệu mà bản thân ký hiệu có thể đứng một mình đại diện cho thương hiệu như Nike hoặc Mercedes là rất hiếm và thường chỉ có ở những thương hiệu xuất hiện từ rất sớm, khi số lượng trên thị trường là rất nhỏ.

Cách khác để tạo ra ấn tượng là dùng kiểu chữ đặc thù của tên thương hiệu. Đây là hình thức cách điệu tên thương hiệu bằng cách sử dụng kiểu chữ đặc thù bao gồm việc sử dụng phông chữ, chữ hoa – chữ thường, thay đổi độ đậm nhạt hoặc cách viết cách điệu. Khi thiết kế biểu trưng theo cách này, doanh nghiệp có thể sử dụng thiết kế đặc thù của tên thương hiệu đầy đủ hoặc viết tắt.

Ý nghĩa màu sắc trong Logo

Màu sắc cũng có xu hướng đơn giản, dễ dàng được nhận thấy và ghi nhớ. Các nhà thiết kế có thể ưu tiên vẽ màu trắng và đen trước khi tô màu. Một vài ví dụ diễn giải màu sắc:[cần dẫn nguồn]

 • Đen: trang trọng, đặc biệt, mạnh mẽ, quyền lực, tinh tế, truyền thống.
 • Xanh dương: uy quyền, đỉnh đạc, an toàn, đáng tin cậy, truyền thống, ổn định, trung thành.
 • Nâu/vàng: cổ điển, lợi ích, trần tục, giàu sang, truyền thống, bảo thủ.
 • Xám/bạc: ảm đạm, quyền lực, thực tế, tâm linh, tin tưởng.
 • Xanh lá cây: yên tĩnh, lành mạnh, khoẻ khoắn, ổn định, thèm muốn.
 • Hồng: nữ tính, ngây thơ, dịu dàng, khoẻ mạnh, trẻ trung.
 • Tím: tinh tế, tâm lý, giàu sang, hoàng tộc, trẻ trung, bí ẩn
 • Đỏ: mạnh mẽ, bền bỉ, năng động, đầy sức sống, may mắn.
 • Vàng: lạc quan, ấm áp, truyền thống, sang trọng
 • Cam: là màu phối hợp giữa màu đỏ và vàng, chỉ điềm lành được hưởng cuộc sống yên vui, nhiều quyền hành.

 

5 lợi ích từ việc sở hữu một sản phẩm thiết kế logo chuyên nghiệp

Nhiều nhà nghiên cứu thương hiệu đã chỉ ra rằng, những thương hiệu hàng đầu trên thế giới nhờ sở hữu một logo khác biết đã thu được những lợi nhuận khủng từ khách hàng của mình. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc sở hữu một logo chuyên nghiệp. Một logo thương hiệu, chuyên nghiệp ấn tượng sẽ tạo được những lợi ích “không tưởng”.

Tạo sự ấn tượng và tin tưởng

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu logo thương hiệu không tạo ra được ấn tượng đối với khách hàng trong vòng 3s đầu tiên, chắc chắn thương hiệu đó sẽ bị mất cơ hội trong cuộc chiến cạnh tranh sức hút trên thị trường. Bởi vậy mà việc sở hữu một logo chuyên nghiệp, sáng tạo và đầy cá tính sẽ là bước đầu để bất cứ một thương hiệu nào tạo ra được sự ấn tượng và tin tưởng từ khách hàng.

Tạo ra lợi thế với đối thủ cạnh tranh

Thị trường kinh doanh ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng là một cuộc chiến gay gắt giữa các thương hiệu với nhau. Để tạo ra lợi thế thu hút khách hàng hơn về phía mình, buộc các thương hiệu, các đơn vị kinh doanh phải đầu tư cho việc thiết kế logo bởi logo thường là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng biết đến thương hiệu của bạn.

Thu hút được lượng lớn khách hàng mới

Khi đã tạo được ấn tượng cũng như lợi thế cạnh tranh từ một sản phẩm thiết kế logo ấn tượng và bắt mắt thì chắc chắn rằng doanh nghiệp hay các đơn vị kinh doanh sẽ có một “món hời” lớn. Đó chính là thu hút được một lượng không hề nhở khách hàng mới tiếp cận và sử dụng sản phẩm kinh doanh của mình.

Thuyết phục khách hàng trung thành

Trong doanh động kinh doanh của bất cứ một doanh nghiệp nào hiện nay thì ngoài việc thu hút được thêm những khách hàng mới thì việc thuyết phục và giữ chân khách hàng thân thuộc cũng là một điều quan trọng. Để giữ chân được khác hàng trung thành thì việc sử dụng một logo thương hiệu ấn tượng cũng dễ tạo ra được cảm tình và giữ chân được khách hàng.

Tạo lập hình ảnh chuyên nghiệp

Một điều hiển nhiên là việc sở hữu một sản phẩm logo thương hiệu được đầu tư về thiết kế sẽ giúp doanh nghiệp tạo lập được một hình ảnh chuyên nghiệp trên thị trường. Từ đó giúp doanh nghiệp định vị giá trị thương hiệu, tạo ra được những giá trị ảnh hưởng không hề nhỏ trên thị trường.

Lợi ích 5T kể trên khi sở hữu một logo thương hiệu chuyên nghiệp chính là khẳng định tầm quan trọng của việc đầu tư thời gian, tiền của cho việc thiết kế logo thương hiệu là điều vô cùng cần thiết mà mỗi doanh nghiệp nên thực hiện. Đặt trong bối cảnh cạnh tranh kinh doanh giữa nhiều thương hiệu khác nhau hiện nay thì đây đúng là một yêu cầu hết sức thiết yếu.

Thiết kế logo thương hiệu: nhanh, rẻ và đơn giản lợi hay hại?

Hiện nay, một thực tế trong quá trình các doanh nghiệp triển khai hoạt động thiết kế logo thương hiệu của mình cần phải nhìn nhận đó chính là đại đa số các công ty, doanh nghiệp đều muốn nhanh chóng thiết kế một logo đơn giản trong thời gian gấp rút với mức giá rẻ nhất. Điều này thực sự là một thực tế đáng buồn. Bởi một logo thương hiệu chuyên nghiệp để có thể tạo ra được ấn tượng và hiệu quả kinh doanh không thể đốt cháy quy trình sáng tạo và thực hiện.

Thứ nhất, thiết kế logo nhanh, rút ngắn thời gian thực hiện sẽ khiến đội ngũ designer không thể đầu tư về mặt tạo dựng bố cục, xây dựng hình ảnh, sử dụng màu sắc một cách cẩn trọng và kỹ lưỡng dễ để tạo ra một logo kém thẩm mỹ, không đẹp mắt.

Thứ hai, thiết kế logo giá rẻ đôi khi không phải là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp muốn xây dựng và phát triển một thương hiệu. Người ta vẫn thường nói “của rẻ là của ôi” hay “tiền nào của đấy”. Chính bởi vậy mà một logo được đầu tư chi phí hợp lý sẽ đảm bảo được chất lượng và hiệu quả sử dụng hơn.

Thứ ba, thiết kế logo đơn giản trong một số trường hợp sẽ không lột tả được thông điệp thương hiệu, khiến khách hàng khó hình dung về thương hiệu của doanh nghiệp. Ranh giới giữa đơn giản và đơn điệu rất mong manh nên việc lựa chọn một sản phẩm logo thương hiệu có tính sáng tạo và kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế là một yêu cầu rất cần thiết cần đảm bảo.

Đánh giá một cách khách quan thì việc đầu tư chi phí và thời gian để thực hiện một sản phẩm logo thương hiệu luôn tạo ra được những mẫu logo ấn tượng và có giá trị sử dụng cao so với việc ưu tiên việc thiết kế logo nhanh, rẻ, đơn giản.

Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ có ở TOPBRAND

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa tìm kiếm được bất cứ một đơn vị nào có thể hỗ trợ cũng như giúp đỡ trong việc thiết kế logo thương hiệu thì TOPBRAND chính là địa chỉ mà doanh nghiệp không thể bỏ qua trong quá trình tìm kiếm và tạo lập sản phẩm logo thương hiệu chuyên nghiệp, chất lượng, tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Để tạo ra một sản phẩm logo thương hiệu hoàn chỉnh, TOPBRAND luôn đảm bảo thực hiện bằng một quy trình bài bản, chuẩn chỉnh qua từng bước để tạo ra được những sản phẩm logo thương hiệu ưng ý nhất cho doanh nghiệp.

Bước 1: Khai thác thông tin về doanh nghiệp

Ở bước này, khách hàng là các doanh nghiệp sẽ tiến hành cung cấp thông tin về doanh nghiệp của mình để TOPBRAND có cơ sở phản ánh một cách rõ ràng và hiệu quả nhất về thương hiệu mà doanh nghiệp đang muốn xây dựng và thiết kế logo. Những thông tin cần cung cấp bao gồm: giới thiệu doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, thị trường mục tiêu, khách hàng mục tiêu, thông điệp cần truyền tải qua logo,…

Bước 2: Thống nhất định hướng sáng tạo

Khi đã có những thông tin cơ bản cũng như những mong muốn từ phía khách hàng, đội ngũ họa sĩ cũng như bộ phận phụ trách của TOPBRAND sẽ ngồi lại với nhau để bàn bạn, trao đổi ý tưởng để đưa ra được những thống nhất mang tính định hướng trong việc sáng tạo logo cho khách hàng.

Bước 3: Nghiên cứu các thương hiệu cùng ngành

Một bước mấu chốt trong quy trình thiết kế logo của TOPBRAND đó chính là triển khai nghiên cứu các thương hiệu cùng ngành. Điều này đóng vai trò quan trọng để TOPBRAND giúp cho doanh nghiệp khách hàng của mình sở hữu được một mẫu logo độc nhất vô nhị trên thị trường, “hạ gục” mọi đối thủ cạnh tranh.

Bước 4: Phác thảo ý tưởng thiết kế

Sau khi các bước nghiên cứu, định hướng sáng tạo đã được đảm bảo thì trong bước này, đội ngũ họa sĩ của TOPBRAND sẽ tiến hành phác thảo bản vẽ ý tưởng thiết kế. Trong bước này, khách hàng doanh nghiệp tham gia cùng với TOPBRAND để cho ra được mẫu logo tốt nhất theo mong muốn của khách hàng.

Bước 5: Thuyết trình ý tưởng logo

Đây được xem như cửa ải để TOPBRAND vượt qua yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ thiết kế của TOPBRAND sẽ trao đổi với khách hàng của mình về ý tưởng sáng tạo của mẫu logo, xem xét nhận xét và đánh giá của khách hàng để tiến tới thống nhất mẫu logo thương hiệu chuẩn chỉnh cuối cùng.

Bước 6: Lập thông tin thiết kế logo

Khi mẫu thiết kế logo được duyệt cũng là lúc TOPBRAND sẽ xây dựng một tập hồ sơ thông tin thiết kế logo. Trong tập thông tin này, TOPBRAND sẽ tiến hành hướng dẫn việc sử dụng logo cũng như tư vấn với khách hàng về các ấn phẩm truyền thông sử dụng logo trong chiến lược marketing của doanh nghiệp.

TOPBRAND – cùng doanh nghiệp xây dựng giá trị thương hiệu từ logo

Trong chiến lược hoạt động của mình, TOPBRAND luôn đặt ý tưởng sáng tạo nên hàng đầu. Điều này được thấy trong mọi hoạt động của TOPBRAND, nhất là đối với hoạt động thiết kế logo thương hiệu cho doanh nghiệp. Sự sáng tạo mà TOPBRAND mang đến thông qua những sản phẩm logo thương hiệu mang đến nhiều giá trị “không tưởng” cho khách hàng mà không phải bất cứ một đơn vị thiết kế nào cùng làm được.

TOPBRAND luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp khởi tạo và xây dựng giá trị từ những sản phẩm logo tưởng như đơn giản nhưng lại là mấu chốt giúp một thương hiệu tồn tại được trên thị trường.

Những sản phẩm thiết kế logo do TOPBRAND tạo ra luôn đảm bảo được các yêu cần cao cấp đối với một sản phẩm logo thương hiệu chuyên nghiệp. TOPBRAND cũng luôn cập nhật những xu hướng thiết kế logo mới nhất, thịnh hành nhất để giúp khách hàng của mình sở hữu được những mẫu logo vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ ấn tượng vừa có được hiệu quả sử dụng cao.

Đến với TOPBRAND chắc chắn bất cứ doanh nghiệp, công ty, đơn vị kinh doanh nào cũng đều có sự hài lòng về mọi mặt. TOPBRAND luôn triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về dịch vụ thiết kế logo cũng như những dịch vụ thiết kế thương hiệu khác cùng với chính sách tư vấn miễn phí, hỗ trợ khách hàng về mọi mặt. Đây là lý do mà TOPBRAND luôn là địa chỉ ưu tiên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu về thiết kế và xây dựng thương hiệu.

TOPBRAND tự hào là cầu nối giúp doanh nghiệp mang thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng trên thị trường. Đến với TOPBRAND hôm nay để sở hữu cho mình được một “thương hiệu vàng” phát triển bền vững và vươn xa.

 

 

 

công ty thiết kế và xây dựng thương hiệu TOP BRAND Việt Nam

Kiến thức về xây dựng và thiết kế thương hiệu

Dịch vụ Thiết kế nhận diện thương hiệu Top Brand VN >  

Nhận diện thương hiệu theo quy chuẩn thế giới >

Công ty thiết kế nhận diện thương hiệu uy tín> 

Tại sao phải thiết kế nhận diện thương hiệu >

Bài viết thương hiệu

Xu hướng và tương lai bao bì trong tương lai Trong ngành hàng thực phẩm và nước giải khát rất

Continue reading

Scroll Up