Top 5 nguyên tắc thiết kế bảng hiệu quan trọng cần lưu ý

Thiết kế banner

Xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao, do vậy các thiết kế của doanh nghiệp cần phải liên tục thay đổi để phù hợp với thị trường và thị hiếu của người sử dụng. Đặc biệt là các thiết kế bảng hiệu luôn được cần chú trọng và chỉnh chu.

Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế bảng hiệu chuyên nghiệp?

Thiết kế bảng hiệu là một chiến lược vô cùng “quan trọng” trong hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Đặc biệt trong thời đại cạnh tranh hiện nay, mỗi công ty có từ một đến vài hoặc thậm chí cả trăm đối thủ thì càng cần phải có thiết kế bảng hiệu để khách hàng dễ nhận diện, tạo sự thu hút, nổi bật, gia tăng khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng..

Để làm được thiết kế bảng hiệu chuyên nghiệp các doanh nghiệp cần chú ý:

  • Thứ nhất: có ý tưởng và định hướng nội dung cho sản phẩm.
  • Thứ hai: người thiết kế có chuyên môn tốt, am hiểu về thiết kế.
  • Thứ ba: liên tục đánh giá và cải tiến sản phẩm.

Thiết kế bảng hiệu

Sẽ ra sao khi doanh nghiệp không có bảng hiệu?

Thiết kế bảng hiệu quảng cáo có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động Marketing của doanh nghiệp, nếu thiếu đi thiết kế bảng hiệu doanh nghiệp rất có thể phải chịu các rủi ro sau:

  • Không thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng biết đến doanh nghiệp của mình
  • Khách hàng không ghi nhớ và lựa chọn mua sản phẩm của mình
  • Không có hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp dẫn đến việc mất uy tín
  • Khi khách hàng tìm đến thì không có thông tin liên hệ
  • Giảm doanh thu, tốn chi phí marketing thậm chí marketing không hiệu quả
  • Không tăng được sức cạnh tranh trên thị trường, dễ bị lu mờ trước đối thủ

Thiết kế in ấn

5 nguyên tắc quan trọng khi thiết kế bảng hiệu

Thiết kế bảng hiệu chính là những thiết kế bảng quảng cáo được đặt trước cửa hàng, công ty, nơi bán hàng, … để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện, thu hút và chú ý đến. Bảng hiệu được chia làm nhiều loại và các dạng khác nhau, tùy vào mục đích, kích thước, nơi treo, chất liệu,…

thiết kế bảng hiệu được đặt ở bên ngoài, nơi các khách hàng dễ nhìn thấy nhất nên cần có những thiết kế phù hợp, truyền tải đúng nội dung mà phải bắt mắt, thu hút. Để làm được điều đó các thiết kế bảng hiệu cần tuân theo 5 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Nội dung ngắn gọn, súc tích

Có rất nhiều người lướt qua bảng hiệu một cách nhanh chóng chỉ trong vài giây. Nếu bạn để 1 tấm biển hiệu với nội dung quá dài thì khách hàng sẽ không đủ thời gian để đọc và hiểu trọn bộ nội dung mình muốn truyền tải. Do đó nguyên tắc đầu tiên cần lưu ý là nội dung trên bảng hiệu phải ngắn gọn, súc tích, đầy đủ ý nghĩa, dễ hiểu và có thể sáng tạo bằng các câu trái nghĩa để gây ấn tượng.

Nguyên tắc 2: Phối màu hài hòa, nổi bật

Màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp thu hút ánh nhìn của mọi người. Màu sắc thể hiện trên bảng hiệu cần bắt mắt, nổi bật và thật ấn tượng, tạo thiện cảm cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể sử dụng các gam màu nóng và lạnh trái ngược nhau giữa chữ và phông nền. Tránh sử dụng các loại màu tối hoặc quá lòe loẹt làm mất tập trung và không hiểu được mình cần tập trung vào nội dung gì.

Thiết kế bảng hiệu

Nguyên tắc 3: Phông chữ, cỡ chữ phù hợp

Tùy thuộc vào vị trí đặt và kích thước, hình dạng của biển hiệu ngang hay dọc mà bạn sẽ lựa chọn các loại phông chữ phù hợp. Lưu ý khi lựa chọn phông chữ đó là phải dễ nhìn, bắt mắt, cỡ chữ to nhỏ vừa phải, không quá cầu kỳ, không sử dụng nhiều phông chữ trên một tấm biển hiệu.

Nguyên tắc 4: Tập chung vào mục tiêu chính

Khi thiết kế biển hiệu, bạn cần xác định rõ đâu là nội dung thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng, về tên công ty, tên sản phẩm hay lợi ích sản phẩm. Không thể để thông tin địa chỉ, số điện thoại to hơn, đẹp hơn các nội dung chính bởi đó không phải là điều mà mình mong muốn khách hàng nhớ tới đầu tiên.

Nguyên tắc 5: Cân nhắc về vị trí đặt biển hiệu

Đây là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại bị mọi người hay quên nhất. Rất nhiều người có được tấm biển hiệu là treo ngay lên mà không chú ý đến các vật cản có thể cản trở tầm nhìn của khách hàng như dây điện, cây cối, cột điện,… Do vậy hãy chú ý sao cho vị trí đặt biển hiệu thông thoáng nhất, nội dung hướng thẳng đến tầm nhìn của khách hàng để tạo điều kiện tiếp nhận tốt nhất.

Thiết kế bảng hiệu

TOPBRAND là đơn vị hàng đầu về thiết kế bảng hiệu

Giữa vô vàn các biển hiệu quảng cáo trên thị trường, bạn phải chú trọng để có cho mình một thiết kế thu hút, ấn tượng và nổi bật hơn cả. Vậy làm sao để có được thiết kế bảng hiệu đẹp, lạ, độc cho riêng mình? TOPBRAND có thể giúp bạn làm điều đó.

Giúp công ty của bạn có được thiết kế khiến khách hàng mê mẩn

TOPBRAND cam kết sẽ giúp bạn có được những thiết kế bảng hiệu chất lượng, tăng doanh thu đồng thời bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng tìm đến sản phẩm của bạn. Doanh nghiệp sẽ sở hữu một thiết kế xứng tầm là bộ mặt của mình để show ra cho khách hàng, tác động mạnh mẽ vào nhận thức và tiềm thức của họ để họ nhớ lâu hơn.

TopBrand có bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn các thiết kế Marketing cho doanh nghiệp và hàng ngàn doanh nghiệp hài lòng với sự tư vấn của mình, TOPBRAND mong muốn sẽ được đồng hành và hỗ trợ nhiều doanh nghiệp hơn trong thời gian tới, mang đến những sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp nhất tới khách hàng.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết

Ưu điểm của TOPBRAND là có đội ngũ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và sẵn sàng hỗ trợ, cải tiến sản phẩm, phục vụ khách hàng tốt nhất có thể, giúp mọi người có thể yên tâm kinh doanh, bán hàng.

Đọc thêm bài viết liên quan của Topbrand tại đây:

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thiết kế bảng hiệu và lựa chọn TOPBRAND để mang đến cho doanh nghiệp của bạn một bảng hiệu có thiết kế độc đáo, ấn tượng, mang lại hiệu quả cao, phát huy tối đa thế mạnh của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết thương hiệu

Xu hướng và tương lai bao bì trong tương lai Trong ngành hàng thực phẩm và nước giải khát rất

Continue reading

Scroll Up